FoodWork…สมัครงาน หางาน ลาออกจากงาน แบบ Out of the Box

ที่หุ้มแก้วกาแฟ พร้อมกับเป็น resume ไปในตัวของ Michael Penn นศ ป.โท ที่กำลังมองหางานในสายการเงิน

ลองจินตนาการถึงวิธีการหางานการสมัครงานที่ดันคุณให้เป็นดาวเด่นจนประกายออร่ามันไปกระแทกตานายจ้างในอนาคต? ยิ่งเป็นบัณฑิตจบใหม่ยังละอ่อนด้อยประสบการณ์จะหนีบปริญญาใบน้อยๆใบเดียวมาฝ่าฟันในตลาดแรงงานที่แสนจะขับเคี่ยว โดยเฉพาะสายงานด้านการเงินนั้นมหาหินเพราะช่วงนี้เศรษฐกิจทั่วโลกต่างชะลอตัว Michael Penn วัย 23 ปีว่าที่มหาบัณฑิตปริญญาโทด้าน Global management ผู้ที่กำลังมองหางานโดยเฉพาะเจาะจงเลยว่าอยากทำงานที่ Goldman Sachs เขาคิดว่าอยากจะหาวิธีการแนะนำตัวเองที่ไม่ซ้ำแบบใครและไม่มีใครเหมือนเนื่องจากอีก 2 อาทิตย์ก็จะจบการศึกษาแล้ว

เช้าวันหนึ่งเวลา 7 โมงเช้า บู้ทแจกเครื่องดื่ม โดนัท และ ที่หุ้มแก้วกาแฟก็ตั้งแผงอยู่หน้าอาคารสำนักงานของบริษัทเป้าหมายในเมือง Lower Manhattan,โดยมีป้ายเขียนติดโตๆด้วยว่า  www.HireMichaelPenn.com ตั้งโต๊ะอยู่ได้สักพัก ยาก็เริ่มออกฤทธิ์ ได้ผลค่ะข่าวก็เริ่มสะพัดออกไป บริษัทการเงินชั้นนำแห่งหนึ่งอีเมล์มาหาเขาและเขาก็ได้สัมภาษณ์งานทันทีวันนั้นเลย โอ้โหเป็นยุทธศาสตร์ที่เบ็ดเสร็จเด็ดขาดจริงๆ เขาบอกว่าเขาหวังเพียงจะส่งสารถึงคนที่กำลังหางานว่ามีวิธีต่างๆมากมายที่สร้างสรรค์ในการหางานขอให้มีไอเดีย แม้ขณะนี้เขายังไม่ได้งานก็ตามแต่เขาบอกว่าผลการประเมินหลังสัมภาษณ์ที่เขาได้รับนั้นเยี่ยม เขาอยากกลับไปลองสมัครที่ Goldman Sachs อีกครั้งและที่อื่นๆด้วย

รียบเรียงจาก Grad Student Looking for Work Gets Noticed for His Sweet Approach

Michael Penn หน้าตึกสำนักงาน Goldman Sachs ยืนแจกโดนัท เครื่องดื่ม และที่หุ้มแก้วกาแฟ

เมื่อมีการหางานและแนะนำตัวโดยการแจกอาหารเครื่องดื่มพร้อมนามบัตรแนะนำตัวที่เป็นอุปกรณ์หุ้มแก้วกาแฟกันแล้ว แม้แต่ตอนจะลาออกของกินก็ยังช่วยปล่อยมุกน่ารักๆออกมาได้ จะเป็น ‘การลาออกครั้งสุดท้าย’ รึเปล่าเนี่ย? … คริส โฮล์มส ชาวเมืองซอว์สตัน แคว้นแคมบริดจ์เชียร์ ยื่นใบลาออกสุดติ่งผ่านขนมเค้กไปถึงเจ้านายว่าเขาต้องการอุทิศเวลาและพลังกายในแก่ครอบครัวและการทำธุรกิจส่วนตัว หลังจากได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินสแตนสเต็ด นอกกรุงลอนดอน มาเป็นเวลานาน 4 ปี

บนเค้กเขียนว่า “วันนี้เป็นวันเกิดครบรอบ 31 ปีของเขา และเขาเพิ่งได้เป็นพ่อคน และตอนนี้เขารู้แล้วว่าชีวิตมีค่าเพียงใด และการใช้ชีวิตเพื่อทำบางสิ่งต่อตนเองและผู้อื่นให้มีความสุข มีความสำคัญเพียงใด ด้วยเหตุนั้นเอง เขาจึงขอลาออก เพื่อุทิศเวลาและแรงกายให้แก่ครอบครัว และธุรกิจร้านขนมเค้ก ที่ค่อยเติบโตอย่างต่อเนื่อง เขาขออวยพรให้องค์กรและเพื่อนร่วมงานจงมีแต่ความสุข และขอทิ้งท้ายว่า ถ้าเค้กชิ้นนี้ถูกปาก สามารถสั่งเพิ่มได้ที่ www.mrcake.co.uk

เค้กใบลาออกจากงานเพื่อไปทำตามความฝัน คือเปิดร้าขนมเค้ก

ฝากทิ้งท้ายไว้อีกหนึ่งไอเดีย ถึงแม้จะไม่ใหม่แต่ก็ทำให้ว่าที่นายจ้างตื่นตะลึงได้เมื่อเปิดกล่องออกมา นั่นคือ “Resume Cake”  Pua ร่วมงานกับที่ Zappo อยู่แล้วแต่เมื่อมาการเปิดรับตำแน่งใหม่เฉพาะภายในบริษัท เธออยากได้งานนั้นเหลือหลายพยายามคิดหาวิธีทำresumeโดยตั้งธงว่าอยากทำอะไรแบบนอกกรอบ แล้วอะไรที่จะเปิดทางสู่ตำแหน่งในฝันได้หนอ เธอบอกว่าหลังจากคิดอยู่นานจู่ๆไอเดียเรื่องเค้กก็เข้ามาในฝันของเธอ ช่างประหลาดแท้ ไม่มีการรอช้าเธอติดต่อเพื่อนผู้ชำนาญการอบขนมให้จัดมานะ Delicious Resume โดยเจาะจงว่าต้องเป็น Red Velvet เพราะเป็นที่สุดในดวงใจของเธอ เมื่อกองทัพผู้สัมภาษณ์อิ่ม งานนั้นก็ไม่หลุดมือ Pua แน่นอน แล้วจะพลาดเหรอคะ แหม!

Resume Cake

หรือจะลองแนวนี้ก็ดีเก๋ดีมีชัยไปเกินครึ่ง

Eat Me with Your Eyes … ติดตามอิ่มเอมกันได้ที่

Followme on Twitter @FoodWriterBlog
Facebook : Facebook.com/FoodWriterBlog
Pin me : Pinterest.com/FoodWriterBlog
Read me : FoodWriterBlog.wordpress.com

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์ ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ต้นฉบับ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: